[Love Story] Chap 1


Love Story

{Câu chuyện tình yêu}
 

Chap 1:

Qúa khứ

 

 

– Thiếu gia, cậu cần chú tâm vào bài học hơn là ngoài cửa sổ.

 

– Hm… ta đang cố đây. Mà cô đừng có lấy cái giọng đó ra mà ra lệnh cho ta à !!

 

– Thiếu gia, tôi là người được đại tướng quân – cha của ngài – đưa về đây để dạy dỗ ngài, vì thế ngài phải nghe theo những gì tôi nói – Nữ pháp sư tay chống hông bắt đầu giảng giải – Bây giờ ngài hãy đi vào khu rừng trắng của anh trai ngài và chọn một cây gỗ lớn nhất đem về đây.

 

– Cái gì?!! Lớn nhất ấy hả? Kikyou, cô không đùa chứ? Cây nhỏ nhất trong đó cũng phải vài tấn, cô muốn ta bị đè chết hả?

 

– Yên tâm đi thiếu gia, ngài khỏe hơn là ngài tưởng đấy. Tôi đã được mục kích ngài và anh trai của ngài xử sự như thế nào với bộ sưu tập của cha ngài, những thứ đó phải đến bằng vài chục con voi mà ngài còn có thể nâng lên dễ dàng và…

 

– Cô im đi!!

 

– … Và ngài ném nó xuống biển. Điều đó giải thích vì sao hôm đó đại thiếu gia và ngài trở về với bộ quần áo ướt như chuột lột.

 

– Đó là do ta trượt tay. Qủa thật ta không nghĩ rằng đống lỉnh kỉnh đó lại nặng như thế, ta suýt đánh rơi nó trên dọc đường.

 

– Vâng, quãng đường từ nhà ngài tới biển cũng khá là gần, nếu không tính đến 7 con đồi và 12 ngọn núi cao ngất ngưởng, chưa kể rằng ngài và đại thiếu gia nâng nó chỉ bằng một tay…

 

– Thôi, thôi. Được rồi, ta sẽ lấy. Ta sẽ tới khu rừng trắng và lấy những thứ cô bảo, được chưa hả? Chỉ cần cô ngừng nói về việc đó.

 

– Đáng lẽ ngài nên nói vậy từ khi nãy để khỏi phải mất thời gian, thưa thiếu gia.

 

 

Qua rồi, những ngày vui vẻ ấy đã trôi qua thật rồi. Còn đâu nữa những bài học đến phát buồn ngủ của cô ấy, những lời kêu ca, những câu mắng mỏ, những bài tập nặng nhọc khó chịu của cô ấy… Hết thật sự rồi. Nếu như là anh lúc trước, anh sẽ hết sức mừng rỡ vì sẽ không phải nghe bất cứ một lời nào của con người ấy nữa, nhưng bây giờ, đến chính anh cũng không hiểu nổi mình. Anh thấy nhớ những bài học của cô ấy, nhớ giọng nói, nhớ bóng dáng xinh đẹp của cô ấy. Kikyou! Cô ấy như một bông hoa cát cánh xinh đẹp len lỏi vào trái tim anh, làm anh nhớ nhung không nguôi, nhưng rồi cô lại bỏ đi, để anh một mình…

 

 

 

Buồn. Chưa có bất cứ cô gái nào làm anh cảm thấy thế này.Có phải vì cô là Kikyou không? Cô là một công chúa, một pháp sư, và là một người rất quan trọng của anh. Từ lúc nào không rõ, anh đã mang hình bóng cô trong tim. Những ngày ở bên cô, dường như anh đã không hề biết trân trọng. Chỉ đến khi những khoảnh khắc ấy kết thúc, anh mới nhận ra rằng anh yêu cô. Muộn rồi. Muộn quá rồi. Kikyou đã rời xa anh. Ra đi vào thời gian vô tận. Chấp nhận ra đi để cứu sống anh. Vậy mà anh bất lực nhìn cô ấy đi mất. Đau khổ. Anh đã khóc. Những giọt nước mắt thật lòng. Không phải là cát bụi. Là từ trái tim. Một trái tim đang rỉ máu. Anh nhìn cô, ở bên cô cho tới phút cuối cùng.

 

 

 

“Tại sao thế Kikyou?”

 

 

 

Anh hỏi cô. Anh nhấn mạnh từng chữ, mong cô trả lời. Nhưng lần này, cô không thể trả lời anh được. Cô chỉ cười và nói:

 

”Inu Yasha, câu hỏi này có lẽ anh phải tự tìm lấy lời giải cho mình…”

 

Những lời nói cuối cùng cô nói với anh. Cô ra đi… Cô đã bỏ rơi anh. Mỗi khi nghĩ đến chuyện này anh lại thấy đau nhói trong tim. Buồn lắm. Trái tim anh mỗi khi nghĩ về chuyện này lại thấy như có hàng vạn mũi tên đâm thấu. Làm sao đây? Anh phải làm sao để quên đi nỗi đau này đây. Nó đã khắc vào trái tim anh… quá sâu. Thật khó để quên đi một người tốt đến thế, tuyệt vời đến thế. Một người mà có lẽ đã lấy trọn cả trái tim anh. Đêm nào anh cũng đi ra nơi đó. Nơi mà cô thường xuyên lui tới. Mặt nước hồ cũng phẳng lặng, giống như tâm hồn của cô. Thanh khiết. Những giọt nước trong suốt, vô hình, không thể chạm vào, không thể nắm giữ. Anh không biết từ khi nào mình lại biết đến yêu. Anh chưa từng yêu và cũng thề rằng sẽ không yêu ai. Nhưng tình yêu là một thứ đặc biệt. Anh không thể điều khiển nó. Nó đã đến với anh, nhưng chỉ đi thoáng qua, rất nhanh như một ngọn gió. Nó như một ngọn nến kiên trì rực cháy trong tim anh, rồi lại vụt tắt khi anh nhận biết rằng nó tồn tại. Nó làm anh đau khổ biết chừng nào. Anh đau khổ, anh tức giận, anh buồn bã. Tất cả chỉ vì đến phút cuối cùng, anh mới nhận ra tình cảm của mình. Mọi chuyện đã kết thúc… Bao nhiêu lần anh đã tự nói với mình như thế nhỉ? Cho dù là vậy, đến giờ, anh vẫn không thể quên đi nỗi đau ấy. InuYasha vẫn không thể quên được Kikyou. Anh nhớ cô, rất nhớ cô. Kikyou !

 

________________________________

 

Tuyết lại rơi. Lại một mùa đông nữa đến. Có lẽ trong 4 mùa thì đây chính là mùa mà Kagome thích nhất. Từ khi sinh ra, cô đã được cung phụng rất đầy đủ, nhưng cô vẫn cảm thấy thật thiếu vắng, thiếu mất một thứ gì đó. Tiền bạc? Danh vọng? Tài sản? Không! Cô thiếu vắng tình yêu của mẹ. Mẹ cô mất từ khi cô còn nhỏ. Những ký ức về mẹ ở trong Kagome thật mờ nhạt. Cô hầu như không còn nhớ nổi khuôn mặt của mẹ mình nữa…

 

 

– Mẹ ơi! Sao mẹ lại thích tuyết?

 

– Tuyết vừa trắng vừa đẹp, con có thấy không? Những hạt tuyết tự do bay lượn trong không khí, không bị gò bó, cấm đoán.

 

– Vậy con cũng sẽ thích tuyết.

 

– Kagome, con không nên thích tuyết. Những hạt tuyết cô đơn mang màu trắng lạnh lẽo. Mẹ không muốn con cũng trở nên cô đơn và lạnh giá như vậy, con yêu.

 

– Dạ!

 

 

– Mẹ ơi? Mẹ đi đâu vậy mẹ?

 

*Kagome, mẹ xin lỗi! Con yêu!*

 

– Mẹ ơi!!!

 

– Đem bà ta đi!!!!

 

– Mẹ ơi!!!!!!! Cha! Cha trả mẹ cho con. Mẹ ơiiiii!!!!!!!!

 

– Kagome. Đó không còn là mẹ của con nữa. Con không phải khóc vì bà ta. Nín đi con. Cha sẽ đưa con về.

 

– Con không cần về. Con cần mẹ. Cha trả mẹ cho con!!!!!

 

Bốp!!!

 

– Nghe đây Kagome! Bà ta không còn là mẹ của con nữa. Từ giờ phút này, Ryuran sẽ là mẹ của con. Con cần phải tôn trọng Ryuran và con hãy quên người đàn bà đó đi!!

 

*Mẹ ơi!!!*

 

 

Mười lăm năm đã trôi qua. Có rất nhiều thứ đã đổi thay. Cha của cô đã qua đời. Cô đã sống với mẹ kế trong suốt khoảng thời gian đó. Ryuran đã chăm sóc cô rất tốt. Tuy vậy, Kagome biết rõ bà ta đang nghĩ gì. Bà ta chỉ cần gia sản của cái nhà này thôi. Chẳng sao cả. Bà ta muốn làm gì thì làm. Cô không quan tâm. Cô đã rất kính trọng bà ấy rồi. Vả lại, trước khi cha cô mất, cô đã hứa sẽ nghe theo bà ấy.Vậy nên cứ để tùy thôi. Bây giờ cô chỉ cần sống như thế này. Chẳng cần ai cả. Kagome nhút nhát, ngờ nghệch của 15 năm trước đã không còn nữa..Bây giờ, chỉ còn cô công chúa cành vàng lá ngọc kiêu kỳ lạnh lùng. Băng giá. Đối với người khác, có thể cô chẳng thay đổi gì. Vẫn luôn xinh đẹp, vẫn cười tươi tắn. Nhưng, chỉ có Sango, người duy nhất hiểu cô, biết cô đã thay đổi. Cả trong lẫn ngoài. Nụ cười gượng gạo. Đôi mắt vô hồn. Lời nói trống rỗng. Trái tim đang mất dần cảm xúc…

 

– Kagome, cô đã thay đổi rồi…

 

~ End Chap ~

Advertisements

One thought on “[Love Story] Chap 1

  1. Pingback: Tổng hợp « Yui Hiraishi

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s