[Đối Nghịch] Chương 2


Chương 2:

Một nha đầu tay cầm một rỏ đựng đầy cam, quýt, lê đứng dưới gốc cây.

Một tiểu tử mặt mũi lấm lem, tay chân dài ngoằng như khỉ đang vắt vẻo trên cây vặt quả ném xuống cho nha đầu ở dưới.

Một rừng cây mà vài phút trước còn đầy những quả ngon, bây giờ chỉ còn lá xanh và cành.

Hai kẻ đó, cứ kẻ trên ném người dưới hứng từ cây này sang cây kia, quyết tâm hái hết quả của khu rừng này. Chúng dự tính sẽ để dành ăn dần, đến khi hết thì cũng vừa có lứa quả mới.

Đang hái hăng say, chợt cả hai nghe thấy có tiếng loạt soạt, một cái mùi hăng hắc cùng với tiếng kêu của con mãng xà trông nhà. Ngay lập tức, nha đầu bê rổ trái cây vội vàng quăng cái rổ xuống, vuốt vuốt đầu tóc, chỉnh lại trang phục rồi lao vút ra. Tiểu tử kia nhảy tót xuống gốc cây, cũng vội vàng chạy theo nha đầu. Cả hai đua nhau, chen chúc, cùng nhau lao ra cửa động.

– Chào mừng Điểu Ca về nhà ~!!!!

Hai kẻ đó mắt nhắm tịt lại, miệng cười tươi. Cười mãi, cười mãi mà không thấy có tiếng nói quen thuộc đáp lại, chúng hé mắt ra xem có ai ở đó không.

– Lam Nhi!!! Lan Nhi!!! Tới đây giúp ca ca nào!!! Ca ca đi không nổi nữa!!! – Một kẻ vận hắc y từ chân ngọn núi nói vọng lên.

Hai nhóc đó vội vàng nhảy ra vách núi xem chuyện gì thì thấy Điểu Ca của chúng, chân nam đá chân chiêu, đang lê lết dưới chân núi. Cả hai đứa nhìn nhau, không ai bảo ai, cùng nhau nhảy tót xuống phía dưới. Lam Nhi vội vàng đỡ bên trái của Điểu Ca:

– Ca ca à!!! Chuyện gì xảy ra với ca thế!??

Lan nhi đỡ bên phải, cũng hỏi:

– Phải!!! Kẻ nào đánh ca ca ra nông nổi này thế?

Thiên Điểu chỉ cười, rồi nhẹ giọng:

– Đưa ca ca lên nhà, ca ca chết cóng rồi ~~~ =.=”””

Lập tức, hai đứa nhỏ cùng vận khí, bật lên, thoắt một cái đã lên đến nơi. Chân vừa mới chạm đất, ngay lập tức ở trước cửa vào nhà đã có người đón:

– Thiên Điểu!! Mừng đệ về nhà!!!

Một đại mỹ nhân – Mày ngài mắt phượng, nước da trắng ngần, vận một bộ đồ sặc sỡ, mái tóc đen mượt đứng ở cửa mìm cười.

– Di ca, huynh khỏe rồi a?

Mỹ nhân kia (mỹ nam nhân) bật cười khúc khích:

– Ở với Tử Thần, không mau khỏe để rồi chết sao?

– Haha, vui tính lắm – Thiên Điểu cười giả tạo – Giúp đệ với nào, đệ đang phải chịu đau thương đây ~

Chương Di nhún nhảy ra, một tay nắm áo, kéo Thiên Điểu xệt xệt vào nhà mặc cho cậu chàng kêu oai oái vì đau. Nhìn thế này đi, ai mà đoán được đây là Đại Chiến Thần kiêm Tử Thần lẫy lừng chứ =o=.

Lôi được Thiên Điểu vào nhà, Chương Di liền ra lệnh cho Lam và Lan mỗi đứa một việc. Lan đi lấy thuốc, Lam đi thu hoạch nốt số trái cây trong vườn. Khi chỉ còn lại mỗi Chương Di và Thiên Điểu, cậu ta liền háo hức:

– Thế nào? Bạch Nhi của ta thế nào rồi ?~

– Của huynh? – Thiên Điểu liếc xéo – Của đệ!!! Vẫn xinh đẹp, đáng yêu, tài giỏi, dịu dàng, nhân hậu với chúng sinh…

– Ừ hứ, rồi sao? – Chương Di vẫn long lanh đôi mắt.

– Chỉ tiếc là đệ không phải chúng sanh ha – Thiên Điểu buông một tiếng thở dài. Kéo cao vạt áo lên cho Chương Di nhìn thấy vết chém ở mắt cá chân, Thiên Điểu chậm rãi nói:

– Bạch Vũ mang theo một a đầu, ngoại hình tính cách đều xấu hơn hắn (xạo ke, làm gì biết tính cách của Tư Long?). Đệ gần như lấy mạng a đầu đó, nếu như không bị Tiểu Chuột Bạch đả thương thế này.

Chương Di nhìn vết thương mà xuýt xoa. Khổ thân, yêu mà không dám nói. Xoa đầu Thiên Điểu để an ủi, Chương Di buông một câu:

– Có muốn ta thôi miên Bạch Nhi không?

Thiên Điểu trợn mắt:

– Làm thế khác nào biến Tiểu Chuột Bạch thành thây ma? Chỉ biết làm theo mệnh lệnh?

– Chứ đệ muốn thế nào? Để nó suốt ngày coi đệ như kẻ thù sao?

– Đành thế chứ sao. Đệ không muốn một lần nữa thấy Bạch Vũ phải khổ. Cho dù đệ có bị hắn ghét cũng chẳng sao.

Chương Di đau lòng nhìn tiểu đệ của mình. Qúa khứ, tất cả cũng chỉ tại quá khứ. Gía như khi đó, Thiên Điểu không chọn Chương Di mà chọn cha mẹ của Bạch Vũ thì bây giờ đã không như thế này.

– Ngoan… Không phải lỗi của đệ… Đệ là đệ đệ tốt của ta….

– Uhm. Trị thương cho đệ đi. Đệ ngủ đã. Chiều nay có chiến tranh đấy.

– Cái gì? Mới tháng trước đã giao chiến rồi mà!!!

– Thế giới có bao giờ bình yên đâu =o=

– Đệ nói phải ha…

– Uhm…

Giọng của Thiên Điểu nhỏ dần. Cậu ta đã ngủ. Chương Di lắc đầu cười chịu thua. Người đâu dễ ngủ đến thế. Bắt tay vào trị thương cho Thiên Điểu, Chương Di tập trung khí lực để làm việc. Qủa thật là phải rất lâu Thiên Điểu mới bị người khác đả thương, nên ngày thường Chương Di cũng rảnh rỗi. Người duy nhất có thể đả thương Thiên Điểu chỉ có Bạch Vũ. Trên người Thiên Điểu có năm vết thương thì có đến ba vết là liên quan đến Bạch Vũ. Hai vết còn lại là dấu tích của một trận đánh long trời lở đất nào đấy.

Nhân gian cứ đồn rằng Thiên Điểu vô tâm, vô cảm, xấu xa tàn bạo độc ác. Nhân gian cứ gán cho Thiên Điểu những cái ác nhất, xấu nhất. Chà, Thiên Điểu thực ra đâu có tội lỗi gì? Chỉ là có võ công tuyệt thế và khả năng hồi phục sức lực trong chớp nhoáng mà thôi. Chính Thiên Đế giao cho Thiên Điểu trọng trách giữ cân bằng thế giới, vậy nên lấy mạng người là điều phải làm. Vậy mà nhân gian chẳng chịu hiểu cho, chỉ vì tình cảm riêng mà gán bao nhiêu tội lớn cho Thiên Điểu. Chúng có biết, nếu như không có Thiên Điểu để làm cái việc bị cho là tàn bạo ấy thì ngày nay chúng đã chẳng thể phát triển như thế này? Cớ sao cứ phải đổ hết tội lỗi cho Thiên Điểu chứ?

Chương Di ngồi suy nghĩ mà lại thấy căm tức cái đám gọi là con người kia. Bọn chúng chỉ biết nghĩ cho chính mình. Chính bọn chúng làm cho Điểu Nhi của ngài trở nên trầm lặng và buồn bã vậy. Hơn bất cứ ai, ngài muốn Điểu Nhi của ngài không phải sống ẩn mình, không phải hứng chịu những xỉ vả, nhiếc móc từ hàng triệu sinh linh. Ngài muốn Điểu Nhi được tự do mà sống với người mà Điểu Nhi yêu thương. Chỉ cần điều đó xảy ra thì ngài chết cũng được.

– Chương Di à!!! Huynh đi đâu thế!!! Chạy chậm lại coi!!!

Thiên Điểu nói mớ.

Điểu Nhi à, huynh đây… Đệ không cô độc nữa đâu… Còn có huynh, Lam Nhi, Lan Nhi ở bên đệ mà… Hiền đệ của ta…

Advertisements

One thought on “[Đối Nghịch] Chương 2

  1. Pingback: Tổng hợp | Yui Hiraishi

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s